NHỮNG LOẠI RƯỢU VANG CƠ BẢN

 I, Rượu vang có thể được chia thành 5 nhóm cơ bản:

Rượu vang trắng: Đây là loại vang được làm từ nho có màu xanh hoặc đôi khi được làm từ nho đen.

Rượu vang sủi tăm: Loại vang này vẫn được sản xuất theo các phương thức bình thường khác, nhưng loại vang này lại có thêm một giai đoạn lên men thứ 2 để tạo bọt sủi tăm.

Rượu vang hồngLoại vang này được làm từ nho đen tách vỏ, hoặc pha trộn giữa vang trắng và vang đỏ. Loại vang này có tất cả các vị đặc trưng từ chát đến ngọt.

Rượu vang đỏ: Đây là loại vang được làm từ nho đen. Hương vị của vang đỏ có từ vị rất chát đến ngọt.

Fortified wineLà loại vang đã được bổ sung thêm rượu mạnh (thường là Brandy). Nó khác rượu mạnh ở chỗ là rượu mạnh được sản xuất bằng chưng cất, còn nó đơn giản chỉ bổ sung thêm rượu mạnh vào rượu vang. Có các loại nổi tiếng sau: port, sherry, madeira, marsala, and vermouth.

II,ĐÁNH GIÁ MÙI VỊ CỦA VANG.

Mũi của chúng ta có thể ngửi hàng ngàn mùi vị từ rượu vang. Nhưng chỉ có 2 mùi chính của là mùi trái cây và mùi gỗ sồi.

Những mùi vị khác có trong vang trắng

Ngoài hai mùi vị cơ bản của rượu vang, thì trong vang trắng còn có một số những mùi vị khác rất đặc trưng mà chúng ta có thể cảm nhận được. Trong đó bao gồm 3 nhóm mùi vị chính là: Mùi vị của của trái cây họ táo, mùi vị của các loài hoa, mùi vị của thảo dược.

Những mùi vị khác có trong vang đỏ

Tương tự rượu vang trắng, trong rượu vang đỏ cũng có 3 mùi vị chính mà chúng ta có thể cảm nhận được bao gồm: Mùi vị của những loại trái cây màu đen, Mùi vị của các loại gia vị trái cây, Mùi vị của các loại quả họ berry đỏ.

Để dễ hình dung ra mùi vị của những loại trái cây cụ thể. Hình dưới đây sẽ liệt kê ra những loại trái cây có mùi vị thường bắt gặp trong rượu vang.

Mùi vị của những loại trái cây thường bắt gặp trong vang trắng

Mùi vị của những loại trái cây thường bắt gặp trong vang đỏ.

[time], từ [location]
Bạn đã đăng ký thành công!
ico-collapse
0
Đã Xem
ic-cross-line-top
Top
ic-expand
ic-cross-line-top