Phụ Kiện Rượu Vang Nên Có Khi Thưởng Thức Rượu Vang

Bạn vẫn có thể sử dụng rượu vang nếu như thiếu những phụ kiện rượu vang dưới đây. Nhưng nếu là một người yêu thích rượu vang thì việc thiếu sót những loại phụ kiện rượu vang sẽ là một sự sai lầm rất lớn. Những phụ kiện rượu vang này sẽ giúp cho việc thưởng thức rượu vang trở nên dễ dàng và thú vị hơn.

   1, Khui rượu vang.

Bạn có thể mở một chai rượu vang bằng rất nhiều phụ kiện rượu vang khác nhau, nhưng với những người yêu thích rượu vang họ sẽ luôn có sẵn một đồ khui rượu vang. Có nhiều biến thể khác nhau của các loại khui rượu như loại 2 khớp nối hoặc những loại giống như một con dao bỏ túi, nhưng các bộ phận cơ bản của chúng đều khá giống nhau.

Phụ kiện rượu vang

2, Decanter và Aerator.

Bạn thích sử dụng phương pháp mới với Aerator (một phụ kiện rượu vang để lọc và đưa thêm oxy vào rượu vang) hay phong cách cũ với bình Decanter? Dù bạn thích phụ kiện nào trong 2 món này phía trên thì đó đều là những phụ kiện rượu vang nên có khi dùng rượu vang đỏ. Aerator là một phụ kiện rượu vang hoàn hảo cho những loại rượu vang đỏ đậm như Syrah, và nó cũng giúp cải thiện hương vị của những loại rượu vang giá rẻ. Để rượu vang được thoáng khí giúp làm giảm bớt hơi cồn và đưa hương thơm của rượu đến mũi. Cả decanter hay aerator đều có tác dụng đưa oxy vào rượu vang.

Bạn có thể làm tương tự khi lắc ly rượu vang hoặc lắc chai rượu sau khi mở đối với những loại rượu vang trẻ (từ 1-5 năm). Lưu ý có thể bạn không nên lắc những loại rượu lâu năm nhạy cảm với ánh sáng và có chứa nhiều cặn.

Phụ kiện rượu vang

3, Một bộ lọc bằng thép không gỉ.

Cặn trong rượu vang sẽ không gây ảnh hưởng gì đến hương vị của rượu vang, ngoại trừ việc nó làm giảm trải nghiệm của bạn với rượu vang. Bạn nên chuẩn bị sẵn những phụ kiện rượu vang điển hình như bộ lọc để sử dụng khi gặp một chai rượu có cặn.

Phụ kiện rượu vang

4, Một ly rượu vang phù hợp.

Bạn có thể uống rượu vang từ bất kỳ một loại ly nào, nhưng hãy nhìn vào những điều mà một chiếc ly rượu vang đem lại. Ly rượu vang không chỉ đơn giản là để chứa rượu mà nó còn giúp giữ lại những mùi hương của rượu vang. Hương thơm chính là thứ thú vị nhất khi thưởng thức rượu vang.

Phụ kiện rượu vang

  •  Ly Pha Lê.

Pha lê có tính chất vật lý bền vậy nên nếu bạn thích những chiếc ly mỏng thì ly pha lê sẽ là một sự lựa chọn tốt.

  •  Những loại ly lớn.

Những chiếc ly lớn được thiết kế để thu lại nhiều hương thơm hơn. Nếu bạn đang thưởng thức các loại rượu vang có nhiều hương thơm như Pinot Noir hoặc Grenache thì những chiếc ly này chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

  •  Những loại ly nhỏ.

Những loại ly nhỏ không có tác dụng nhiều trong việc thu lại hương thơm, nhưng chúng lại giúp duy trì nhiệt độ của rượu vang lâu hơn. Nên những loại ly này là lựa chọn thích hợp với rượu vang trắng.

   5, Một loại khăn đánh bóng loại lớn.

Khi bạn đã có cho mình những ly rượu vang mà bạn yêu thích, làm thế nào để có thể giữ cho những chiếc ly này luôn sáng bóng? Bạn cần có một loại khăn đánh bóng. Có thể là một loại vải có sợi nhỏ hoặc vải cotton. Đây sẽ là một khoản đầu tư không lớn nhưng nó sẽ giúp bạn thưởng thức rượu vang tốt hơn với một ly rượu luôn sáng bóng.

Phụ kiện rượu vang

6, Phụ kiện rượu vang giúp bảo quản rượu.

Nếu bạn mở một chai rượu vang và không sử dụng hết chai rượu vang đó, vậy điều gì sẽ xảy ra với phần còn lại của chai rượu?

Hầu hết các loại rượu vang không thể để qua một đêm nếu không được bảo quản đúng cách. Nếu sử dụng nút hút chân không sẽ giúp hạn chế oxy tiếp xúc với rượu và làm tăng thời gian bảo quản. Nếu có thêm tủ bảo quản và tránh ánh sáng mạnh sẽ đảm bảo được hương vị rượu không bị ảnh hưởng nhiều. Nguyên tắc cơ bản để bảo quản rượu vang là hạn chế oxy tiếp xúc với rượu, bạn nên chuẩn bị sẵn phụ kiện rượu vang như nút hút chân không sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo quản rượu vang.

Phụ kiện rượu vang

[time], từ [location]
Bạn đã đăng ký thành công!
ico-collapse
0
Đã Xem
ic-cross-line-top
Top
ic-expand
ic-cross-line-top