Rượu Vang Có Thể Lưu Trữ Bao Lâu Sau Khi Mở?

Đây là một câu hỏi mà hầu hết những người uống rượu đều quan tâm. Câu trả lời là:

Tùy vào loại rượu vang nào mà cất trữ. Rượu vang có pha thêm rượu mạnh có thể để được 1 tháng sau khi mở những loại rượu vang khác chỉ để được từ 3-5 ngày sau khi mở.

1.Rượu vang sủi tăm

Rượu vang sủi tăm có thể để được từ 1-3 ngày trong tủ mát với nút đậy champagne. Khí carbon trong rượu vang sủi tăm nhanh chóng bay hơi sau khi mở. Những chai rượu sâm banh lam theo phương pháp truyền thống như Cava, Champagne sẽ có thể để được lâu hơn những loại rượu sâm banh khác.

2.Vang trắng nhẹ, vang ngọt và vang hồng.

Có thể để được 5-7 ngày trong tủ mát. Những hương vị trái cây sẽ thay đổi nhẹ sau ngày đầu bởi vì rượu bị oxy hóa. Hương vị trái cây có trong rượu sẽ mất dần.

3.Vang trắng đậm

Có thể để được từ 3-5 ngày trong tủ mát sau khi mở. Những loại vang trắng đậm như rượu vang trắng được làm từ nho Chardonnay và Viognier và ngâm trong thùng gỗ sồi. Những loại rượu vang này có xu hướng oxi hóa nhanh hơn bởi vì quá trình oxy hóa đã diễn ra trong quá trình ngâm ủ. Nếu bạn thường xuyên uống vang này thì bạn nên mua một cái nút hút chân không để đảm bảo chai rượu của bạn sẽ giữ nguyên hương vị.

4.Vang đỏ

Rượu vang đỏ có thể giữ được từ 3-5 ngày trong tủ mát sau khi mở. Chai rượu nào có độ chát và axit càng cao thì xu hướng để được lâu hơn sau khi mở vì thế những chai vang đỏ nhẹ như Pinot Noir sẽ không thể để lâu bằng những chai rượu vang Petit Syrah. Một số chai rượu sẽ vẫn phát triển sau khi mở ngày đầu tiên.

5.Vang có pha thêm rượu mạnh

Loại rượu vang này có thể để được 28 ngày ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng. Rượu Port, Sherry, Mursala có tuổi thọ dài hơn bởi vì chúng được pha thêm Brandy. Những chai vang này sẽ nhanh chóng bị mất mùi sau khi mở nếu để ở nhiệt độ cao và gần ánh sáng. Những chai rượu vẫn có thể giữ được mùi thơm lâu sau khi mở là Madeira and Marsala bởi vì chúng đã được oxy hóa và qua chế biến. Tóm lại những chai rượu nào càng ngọt thì sẽ càng để được lâu và đừng quên để trong tủ mát vẫn là tốt nhất.

6.Vang đóng gói trong bịch giấy

Có thể để được 2-3 tuần trong tủ mát (cả trắng và đỏ). Rượu vang trong bịch giấy là một loại rượu vang lý tưởng cho những ai uống rượu vang hàng ngày. Bởi vì túi đựng rượu là môi trường kỵ khí. Và lưu ý rằng bạn đừng uống loại rượu này quá 1 tháng sau khi mở bởi vì rượu vang bịch có hạn sử dụng & vì những tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm quy định.

[time], từ [location]
Bạn đã đăng ký thành công!
ico-collapse
0
Đã Xem
ic-cross-line-top
Top
ic-expand
ic-cross-line-top