Rượu Vang Đỏ Được Sản Xuất Như Thế Nào?

Cùng tìm hiểu quá trình sản xuất rượu vang đỏ diễn ra như thế nào qua một infographic dưới đây:

  1. Trồng nho và thu hoạch

Một cây nho thường cho ra những trái nho vào năm thứ 3. Bất kể cây nho bao nhiêu tuổi, những trái nho cũng sẽ chỉ phát triển trên cây trong 1 năm. Vì vậy, những nhà sản xuất thường cắt hết nho trên cây hàng năm để kích thích sự phát triển.

  1. Nghiền nho

Những chùm nho thường được loại bỏ phần cuống và thân để làm giảm vị chát cho rượu vang đỏ. Đôi khi tại nhà máy rượu vang có băng chuyền lớn kéo dài để kiểm tra loại bỏ lá và những trái nho xấu. Sau đó, nho được nghiền nát và đưa vào môi trường thích hợp để men phát triển. Rượu vang đỏ có màu sắc đậm do được cho lên men cùng vỏ trái nho.

  1. Lên men

Quá trình lên men bắt đầu khi men phát triển và tiêu thụ lượng đường có sẵn và biến nó thành rượu. Có rất nhiều loại men khác nhau được phát triển tự nhiên hoặc được thêm vào để kiểm soát hương vị. Rượu vang đỏ được lên men ở nhiệt độ cao hơn so với rượu vang trắng. Ngoài ra, rượu vang đỏ thường được lên men cho đến khi tất cả lượng đường được chuyển hóa hết, tạo ra một loại rượu vang khô.

  1. Lọc và đóng đóng chai

Quá trình lọc trong, loại bỏ cặn và chiết sang chai đối với rượu vang đỏ từ 4 tháng đến 4 năm trước khi chai. Trong quá trình lên men, quá trình lọc trong sẽ được thực hiên thường xuyên để làm rượu trong hơn. Rượu vang đỏ thường được bổ sung thêm các loại protein hòa tan. Một số loại rượu vang sẽ không được lọc trong hoặc tách bỏ cặn. Đối với những loại rượu vang không được lọc thì nên chắt rượu sang decanter trước khi uống.

[time], từ [location]
Bạn đã đăng ký thành công!
ico-collapse
0
Đã Xem
ic-cross-line-top
Top
ic-expand
ic-cross-line-top