CHÚT NỒNG NÀN CÙNG MÓN ỨC VỊT SỐT CAM KIỂU PHÁP

Ức vịt sốt cam kiểu Pháp là một trong những món ngon của ẩm thực Châu Âu nói chung, món ức vịt sốt cam kiểu Pháp khá phổ biến bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và khiến thực khách nhớ lâu. Được cho là có mặt ở Pháp vào khoảng thế kỷ 19, cho đến nay người ta vẫn đặt giả thiết là xuất xứ của món ăn này có thể đến từ vùng Rouen – một địa phương nổi tiếng với các món ăn chế biến từ thịt vịt. Tuy nhiên dù có ra đời vào thời điểm nào hay xuất xứ từ đâu, món ức vịt sốt cam kiểu Pháp dù rất đơn giản này cho đến nay vẫn thu hút thực khách mạnh mẽ bởi vị ngon riêng biệt khá đậm đà của nó.

Ức vịt sốt cam kiểu Pháp
Nguyên liệu để chế biến món ức vịt sốt cam kiểu Pháp này không phức tạp, chỉ gồm ức vịt tươi ngon, cam, muối tiêu và nước sốt cam. Có thể nói cách chế biến món ức vịt sốt cam kiểu Pháp không cầu kỳ lắm so với hàng tá những món ăn khác của Pháp đòi hỏi khắt khe về kỹ năng nấu nướng. Món ức vịt sốt cam kiểu Pháp cũng không chỉ có một cách chế biến duy nhất như trên, nó được cải biên ít nhiều theo sở thích của người nấu hoặc người thưởng thức. Tuy nhiên dù có theo cách nào thì ức vịt sốt cam kiểu Pháp vẫn không giảm đi tính phổ biến của nó và vẫn là món ngon được thực khách khắp nơi yêu thích.
Miếng ức vịt đúng điệu phải mềm thơm, không chứa quá nhiều dầu mỡ. Phần thịt phía trong phải giữ được nước khiến miếng thịt ngon, ngậy và không bị khô. Phần sốt cam sánh kết hợp với rượu trắng và rượu giấm tạo nên một hương thơm đặc biệt. Nước sốt sánh sánh, hơi chua ngọt, rưới lên miếng thịt vịt tạo nên một món ăn đậm đà và hấp dẫn.


Vị chua của cam kích thích vị giác đồng thời khiến người ta cảm thấy món ăn dễ chịu hơn. Món ăn kèm với món này thường là khoai tây nướng. Món khoai tây bùi bùi, giữ nguyên được vị ngọt tự nhiên. Vị bở bùi của khoai tây, vị dai mềm, ngọt thịt của ức vịt, kết hợp với vị chua dịu của nước xốt cam, tất cả đều hòa quyện lại để tạo nên một món ăn tuyệt ngon dành cho bạn. 
[time], từ [location]
Bạn đã đăng ký thành công!
ico-collapse
0
Đã Xem
ic-cross-line-top
Top
ic-expand
ic-cross-line-top